2 Tháng Một, 2024

[HTWC-11] Bài giới thiệu của đội thi đến từ đại diện huyện Nông Cống

” Được mùa Nông Cống sống mọi nơi” là câu truyền miệng nổi tiếng về Nông Cống khi nơi đây kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Không được bao quanh bởi những vùng biển mênh mông như Nghi Sơn, Quảng Xương hay núi non trùng điệp như Cẩm Thủy, Bá Thước nên Nông Cống không có nhiều những sản vật đặc trưng và hiếm thấy. Với diện tích chủ yếu là đồng bằng và được bao quanh bởi hệ thống sông ngòi dày đặc nên Nông Cống rất thuận lợi cho việc nuôi trồng, đây cũng chính là nguồn nguyên liệu dồi dào để Nông Cống làm ra rất nhiều loại gia vị khác nhau những thứ được xem như là linh hồn của ẩm thực.

Về Nông Cống bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những món ăn nghe rất quen thuộc nhưng khi thưởng thức thì chúng ta lại thấy nó có những hương vị rất khác bởi cách chế biến và gia vị khác nhau. Trong những năm gần đây Nông Cống đang được đầu tư mạnh vào các loại hình du lịch và điều đó sẽ kéo theo sự phát triển nét văn hóa ẩm thực vùng đất xứ Tư Nông.

Hội thi Tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh sẽ là cơ hội để bạn bè anh em đồng hương xứ Thanh hiểu hơn về con người, văn hóa, ẩm thực của Nông Cống không chỉ qua những món ăn mà quý vị sẽ được thưởng thức trực tiếp tại hội thi mà còn qua những hình ảnh được tái hiện bởi lời giới thiệu của MC.

Đến với hội thi năm nay đội Nông Cống có các thành viên tuy đến từ những công việc khác nhau và thuộc những thế hệ khác nhau nhưng sẽ cùng nhau kết hợp làm những món ăn có hương vị đậm đà truyền thống pha lẫn với sự mới mẻ khác biệt. Ngoài chả rươi sản vật đặc trưng của xã Tế Nông thì những món còn lại rất quen thuộc với mọi người như giò heo giả cầy, gỏi sứa, xôi bồ câu hay lươn om. Tất cả được chế biến theo đặc trưng về khẩu vị của người Nông Cống với những gia vị tự nhiên sẵn có. Hơn nữa quý vị sẽ được xem trực tiếp cách mà Nông Cống kết hợp những nguyên liệu truyền thống với những gia vị tự nhiên đặc trưng để tạo nên những món ăn đậm đà.

Chúc hội thi thành công rực rỡ mang tinh hoa ẩm thực xứ Thanh lan tỏa đến mọi ngõ ngách của Sài Gòn hoa lệ và khu vực lân cận.


  • - Tên đội: Tinh hoa Nông Cống
    - Slogan : Được mùa Nông Cống sống mọi nơi
    - Thành viên đội: Lê Thị Hải Giang, Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Thanh Sang, Đào Xuân Quang và Lê Thị Thanh (đội trưởng).

Nếu bạn yêu thích đội thi đến từ huyện Nông Cống (mã số HTWC-11) thì hãy vào đây và tìm bài thi Giới thiệu đội huyện Nông Cống (xem hình bên dưới) sau đó bấm nút "thích", "bình luận", "chia sẻ" để chúc đội tự tin giành chiến thắng nhé.

Sự cổ vũ nhiệt tình của bạn là động lực to lớn đối với các đội thi của chúng ta và đối với ban tổ chức chương trình.
------------------------------
GIẢI THƯỞNG DÀNH CHO ĐỘI THI ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI HỘI THI TINH HOA ẨM THỰC XỨ THANH TRỊ GIÁ 1 TRIỆU ĐỒNG

Đằng sau mỗi lượt like, commetnt & share một hình ảnh mà ta ưa thích chính là một thông điệp mà chúng ta muốn gởi đến những người thân yêu của mình. Vì vậy, để giúp Ban giám khảo chọn ra đội thi đạt giải thưởng "Đội thi được yêu thích nhất", kính mời quý bà con và các anh chị em hỗ trợ Ban giám khảo cho điểm các đội bằng cách like, cmt hoặc share Poster mà mình quan tâm nhé.

Điểm quy đổi như sau:
- Mỗi lượt like là bà con cho đội đó 1 điểm
- Mỗi lượt cmt là bà con cho đội đó 2 điểm
- Mỗi lượt share là bà con cho đội đó 5 điểm

Đội có tổng điểm cao nhất là đội chiến thắng. Kết quả chung cuộc được công bố và trao giải tại Đêm Gala Dinner.


Hội thi được kỳ vọng sẽ là sân chơi văn hóa tinh thần lành mạnh, góp phần hưởng ứng và lan tỏa tinh hoa ẩm thực xứ Thanh tới khu vực miền Nam; Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, biểu dương, tôn vinh sự khéo léo, đảm đang của chị em xứ Thanh, làm phong phú đời sống tinh thần cho chị em phụ nữ; Tạo cơ hội kết nối giữa hội đồng hương các huyện/thị/thành, các CLB với nhau và đặc biệt là gây quỹ NHÂN ÁI để trao quà Tết cho phụ nữ xứ Thanh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại miền Nam nhân dịp Chào xuân Giáp Thìn 2024.

👉 KÊNH TRUYỀN THÔNG CHÍNH THỨC CỦA CLB PHỤ NỮ XỨ THANH TẠI TP. HCM - HTWC
🔵 Web: www.phunuxuthanh.vn
🔴 Fb: https://www.facebook.com/phunuxuthanh

Từ khoá: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh thông tin chính thức của Ban phụ nữ trực thuộc Đồng hương Thanh Hóa tại Tp. HCM.

Liên hệ
magnifiercross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram