25 Tháng Một, 2024

Đặc sắc Hội thi "Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh"

Vừa qua, hội thi “Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh 2024” lần 1 diễn ra tại TP. HCM hội tụ hơn 100 món ăn, thức uống và sản vật của từng địa phương.

Tham dự có Lãnh đạo Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TPHCM - phía Nam và các Câu lạc bộ đội nhóm trực thuộc Hội đồng hương; Ban Chỉ huy quân sự quận Gò Vấp; các đơn vị tài trợ…

Đặc biệt là sự tham gia của 12 đội dự thi ẩm thực đại diện cho 27 huyện/thị/thành phố thuộc tỉnh Thanh Hóa đang học tập, sinh sống và làm việc tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam.

Tại hội thi, các đội có 90 phút để hoàn thành phần thi nấu ăn cho 10 người và có thời gian tối đa 5 phút để thuyết trình nội dung, ý nghĩa của món ăn. Tất cả sự khéo léo, tỉ mỉ, sáng tạo của các đầu bếp là những người con Thanh Hóa xa quê được thể hiện qua các món ăn đậm đà bản sắc quê hương để giới thiệu đến công chúng, thực khách và khách tham dự hội thi.

Ngoài phần thi nấu ăn, “Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh” diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, nhảy sạp văn hóa các dân tộc, trưng bày hơn 100 món ăn, sản vật và văn hóa của từng địa phương.

Theo Ban tổ chức, mỗi món ăn đều mang theo đặc điểm địa phương, từ cách lựa chọn nguyên liệu, kỹ thuật chế biến cho đến cách trình bày. Những đặc trưng này không chỉ làm cho món ăn trở nên độc đáo, mà còn là cầu nối giữa ẩm thực và văn hóa xứ Thanh.

Dịp này, Ban tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Phụ nữ Xứ Thanh tại TP. HCM - đơn vị trực thuộc Đồng hương Thanh Hóa tại TP. HCM. Hội thi “Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh 2024” là sự kiện quan trọng đầu tiên chào Xuân 2024 đồng thời chào mừng ngày thành lập Câu lạc bộ Phụ nữ xứ Thanh tại TP. HCM.

Link nguồn: https://antv.gov.vn/van-hoa-6/dac-sac-hoi-thi-tinh-hoa-am-thuc-xu-thanh-tai-tp-hcm-B2985AC98.html

Từ khoá: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh thông tin chính thức của Ban phụ nữ trực thuộc Đồng hương Thanh Hóa tại Tp. HCM.

Liên hệ
magnifiercross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram