24 Tháng Mười Hai, 2023

[HTWC-02] Bài giới thiệu của đội thi đến từ đại diện huyện Thọ Xuân

Vùng đất Thọ Xuân vốn là nơi sinh ra hai vị anh hùng dân tộc: Hoàng đế Lê Đại Hành đánh thắng quân xâm lược Tống vào cuối thế kỷ 10 và Hoàng đế Lê Thái Tổ đánh thắng quân Minh vào đầu thế kỷ 15. Không chỉ vang danh là đất quý hương của hai đời vua, Thọ Xuân còn nổi tiếng với nhiều đặc sản ẩm thực nổi tiếng như: bánh gai Tứ Trụ, bánh lá răng bừa, nem nướng, bưởi Luận Văn (bưởi tiến vua)... Chính vì vậy, trong hội thi “Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh, đội chúng tôi được mang tên: “THỌ XUÂN – HƯƠNG VỊ QUÊ NHÀ – ĐẬM ĐÀ TÌNH QUÊ”. Với mong muốn, đem đến nét văn hóa đặc trưng của những người con xứ Thanh, dù đi xa nơi đâu cũng không thể nào quên được hương đất, tình người thấm đượm trong những món quà quê!

Đội chúng tôi có 5 thành viên từ các xã khác nhau trong huyện: Chị Lê Thị Út (Nam Giang), chị Lê Thị Lài (Thọ Lâm), chị Lê Thị Hương (Thị trấn Lam Sơn), anh Lê Đôn Lương (Nam Giang) và chị Đỗ Thị Huyền Trang (Thọ Lập), nhưng với tình yêu quê hương, yêu những món ăn quê nhà đã gắn kết chúng tôi cùng tham gia hội thi, tạo ra những kỉ niệm đẹp và thấm đượm tình quê.

Đến với hội thi, chúng tôi mong muốn sẽ đem những món ăn đặc sản của Thọ Xuân đến với mọi người, góp phần lưu giữ và phát triển các làng nghề truyền thống và các sản phẩm đặc trưng, nổi tiếng như bánh gai Tứ Trụ, bưởi Luận Văn, bánh lá răng bừa Xuân Lập, kẹo lạc Xuân Yên, nem nướng thị trấn Thọ Xuân, cam Xuân Thành, bưởi Diễn Bắc Lương... Chúng tôi mong muốn được giao lưu và thưởng thức các món ăn của các đội thi trong Tỉnh và gắn kết thêm tình đồng hương, góp phần xây dựng Hội đồng hương Thanh Hóa ở TPHCM và các tỉnh phía Nam ngày càng phát triển hơn.

Xin cảm ơn CLB Phụ nữ Xứ Thanh đã tạo ra một sân chơi bổ ích, thú vị, đem lại niềm vui và ý nghĩa đối với mỗi người con xa xứ. Chúc CLB Phụ nữ xứ Thanh luôn phát triển, là mái nhà chung của chị em phụ nữ xứ Thanh nói riêng và là nơi  gắn kết tình đồng hương nói chung. Chúc bà con xứ Thanh có một ngày trải nghiệm thật vui và ý nghĩa, hòa mình vào không gian ẩm thực xứ Thanh.

 

  • Tên đội: Thọ Xuân miền Nam
  • Slogan: Thọ Xuân - Hương vị quê nhà - Đậm đà tình quê
  • Thành viên đội:  Lê Thị Lài, Lê Thị Hương, Lê Đôn Lương, Đỗ Thị Huyền Trang và Lê Thị Út (Đội trưởng).

Nếu bạn yêu thích đội thi đến từ huyện Thọ Xuân (mã số HTWC-01) thì hãy vào đây và tìm bài thi Giới thiệu đội Thọ Xuân (xem hình bên dưới) sau đó bấm nút "thích", "bình luận", "chia sẻ" để chúc đội tự tin giành chiến thắng nhé.

Sự cổ vũ nhiệt tình của bạn là động lực to lớn đối với các đội thi của chúng ta và đối với ban tổ chức chương trình.
------------------------------
GIẢI THƯỞNG DÀNH CHO ĐỘI THI ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI HỘI THI TINH HOA ẨM THỰC XỨ THANH TRỊ GIÁ 1 TRIỆU ĐỒNG

Đằng sau mỗi lượt like, commetnt & share một hình ảnh mà ta ưa thích chính là một thông điệp mà chúng ta muốn gởi đến những người thân yêu của mình. Vì vậy, để giúp Ban giám khảo chọn ra đội thi đạt giải thưởng "Đội thi được yêu thích nhất", kính mời quý bà con và các anh chị em hỗ trợ Ban giám khảo cho điểm các đội bằng cách like, cmt hoặc share Poster mà mình quan tâm nhé.

Điểm quy đổi như sau:
- Mỗi lượt like là bà con cho đội đó 1 điểm
- Mỗi lượt cmt là bà con cho đội đó 2 điểm
- Mỗi lượt share là bà con cho đội đó 5 điểm

Đội có tổng điểm cao nhất là đội chiến thắng. Kết quả chung cuộc được công bố và trao giải tại Đêm Gala Dinner.


Hội thi được kỳ vọng sẽ là sân chơi văn hóa tinh thần lành mạnh, góp phần hưởng ứng và lan tỏa tinh hoa ẩm thực xứ Thanh tới khu vực miền Nam; Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, biểu dương, tôn vinh sự khéo léo, đảm đang của chị em xứ Thanh, làm phong phú đời sống tinh thần cho chị em phụ nữ; Tạo cơ hội kết nối giữa hội đồng hương các huyện/thị/thành, các CLB với nhau và đặc biệt là gây quỹ NHÂN ÁI để trao quà Tết cho phụ nữ xứ Thanh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại miền Nam nhân dịp Chào xuân Giáp Thìn 2024.

👉 KÊNH TRUYỀN THÔNG CHÍNH THỨC CỦA CLB PHỤ NỮ XỨ THANH TẠI TP. HCM - HTWC
🔵 Web: www.phunuxuthanh.vn
🔴 Fb: https://www.facebook.com/phunuxuthanh

Từ khoá: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh thông tin chính thức của Ban phụ nữ trực thuộc Đồng hương Thanh Hóa tại Tp. HCM.

Liên hệ
magnifiercross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram