25 Tháng Mười Hai, 2023

[HTWC-06] Bài giới thiệu của đội thi đến từ đại diện huyện Như Thanh

Như Thanh là một huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Thanh Hóa, đồng thời cũng là nơi giao hòa, tiếp giáp giữa khu vực miền núi và đồng bằng, có nhiều danh lam, thắng cảnh cùng những nét đẹp truyền thống, văn hóa, lịch sử hào hùng. Đây cũng là nơi các dân tộc anh em Kinh, Thái, Mường, Thổ,... và cộng đồng Việt kiều Thái Lan sinh sống, gắn bó cùng nhau, tạo dựng nên một vùng non xanh, nước biếc, phong cảnh hữu tình.

Vườn Quốc gia Bến En giống như một hòn ngọc biếc xanh được bao quanh bởi núi rừng hoang sơ, kì vĩ, ẩn chứa nhiều hang động độc đáo. Cây lim xanh có tuổi đời hàng nghìn năm ở Xuân Khang là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều đoàn khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm. Hang Lò Cao Kháng Chiến - di tích lịch sử cấp Quốc gia tại Như Thanh đã trở thành pho sử sống cho cả ý nghĩa lịch sử trong việc chế tạo gang để sản xuất vũ khí phục vụ cho các chiến trường, trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc và ý nghĩa về thắng cảnh tự nhiên, được đầu tư, quy hoạch để trở thành một địa điểm du lịch không thể thiếu trong hành trình du lịch đến với nơi này. Đền Phủ Na, thuộc xã Xuân Du, huyện Như Thanh, nơi có khu vực thờ Bà Triệu cũng là khu du lịch tâm linh, thu hút đông đảo Quý khách xa gần.

Không chỉ có nhiều danh lam, thắng cảnh, vùng đất địa linh nhân kiệt này còn gìn giữ và phát huy nhiều nét độc đáo, đặc trưng của văn hóa vùng miền, trong đó, nổi bật là các sản phẩm và ẩm thực Như Thanh.

Đến với Hội thi "Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh" được tổ chức bởi CLB phụ nữ xứ Thanh tại Tp. HCM, đội thi "Ẩm thực Như Thanh" mong muốn giới thiệu và lan tỏa tinh hoa ẩm thực quê nhà đến với Quý khách xa gần. Đặc biệt, chúng tôi hi vọng người dân trên địa bàn TP. HCM có dịp để thưởng thức và tận hưởng nét độc đáo, đặc sắc, tinh tế trong cách chế biến, nấu nướng và trình bày món ăn của anh em các dân tộc Việt Nam và cộng đồng Việt kiều Thái Lan trên mảnh đất được thiên nhiên ưu đãi.

Chúng tôi chân thành cám ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu, nhiệt tình của các cô chú, anh chị em Hội đồng hương huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa tại TP. HCM để mọi hoạt động tham gia Hội thi được thuận lợi, tốt đẹp.

Xin kính chúc Hội thi thành công rực rỡ, tạo sự kết nối, gắn bó mật thiết của những người con Thanh Hóa anh hùng trên Thành phố mang tên Bác kính yêu, đồng thời gửi gắm tình cảm thiêng liêng, nồng ấm về với cội nguồn, "nơi mẹ đưa nôi, nơi sáo diều chơi vơi, với dòng sông bên lở, bên bồi", đúng như câu nói: "Khi ta ở, đất chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi, đất bỗng hóa tâm hồn".

  • Tên đội: Ẩm thực Như Thanh
  • Slogan: Lan tỏa tinh hoa ẩm thực quê nhà
  • Thành viên đội: Lê Văn Hạnh, Hoàng Thị Linh, Trần Thị Nga, Lương Văn Hiệp và Nguyễn Thị Hạnh (Đội trưởng).

Nếu bạn yêu thích đội thi đến từ huyện Như Thanh (mã số HTWC-06) thì hãy vào đây và tìm bài thi Giới thiệu đội huyện Như Thanh (xem hình bên dưới) sau đó bấm nút "thích", "bình luận", "chia sẻ" để chúc đội tự tin giành chiến thắng nhé.

Sự cổ vũ nhiệt tình của bạn là động lực to lớn đối với các đội thi của chúng ta và đối với ban tổ chức chương trình.
------------------------------
GIẢI THƯỞNG DÀNH CHO ĐỘI THI ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI HỘI THI TINH HOA ẨM THỰC XỨ THANH TRỊ GIÁ 1 TRIỆU ĐỒNG

Đằng sau mỗi lượt like, commetnt & share một hình ảnh mà ta ưa thích chính là một thông điệp mà chúng ta muốn gởi đến những người thân yêu của mình. Vì vậy, để giúp Ban giám khảo chọn ra đội thi đạt giải thưởng "Đội thi được yêu thích nhất", kính mời quý bà con và các anh chị em hỗ trợ Ban giám khảo cho điểm các đội bằng cách like, cmt hoặc share Poster mà mình quan tâm nhé.

Điểm quy đổi như sau:
- Mỗi lượt like là bà con cho đội đó 1 điểm
- Mỗi lượt cmt là bà con cho đội đó 2 điểm
- Mỗi lượt share là bà con cho đội đó 5 điểm

Đội có tổng điểm cao nhất là đội chiến thắng. Kết quả chung cuộc được công bố và trao giải tại Đêm Gala Dinner.


Hội thi được kỳ vọng sẽ là sân chơi văn hóa tinh thần lành mạnh, góp phần hưởng ứng và lan tỏa tinh hoa ẩm thực xứ Thanh tới khu vực miền Nam; Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, biểu dương, tôn vinh sự khéo léo, đảm đang của chị em xứ Thanh, làm phong phú đời sống tinh thần cho chị em phụ nữ; Tạo cơ hội kết nối giữa hội đồng hương các huyện/thị/thành, các CLB với nhau và đặc biệt là gây quỹ NHÂN ÁI để trao quà Tết cho phụ nữ xứ Thanh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại miền Nam nhân dịp Chào xuân Giáp Thìn 2024.

👉 KÊNH TRUYỀN THÔNG CHÍNH THỨC CỦA CLB PHỤ NỮ XỨ THANH TẠI TP. HCM - HTWC
🔵 Web: www.phunuxuthanh.vn
🔴 Fb: https://www.facebook.com/phunuxuthanh

 

 

Từ khoá: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh thông tin chính thức của Ban phụ nữ trực thuộc Đồng hương Thanh Hóa tại Tp. HCM.

Liên hệ
magnifiercross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram