4 Tháng Một, 2024

[HTWC-12] Bài giới thiệu của đội thi đến từ đại diện huyện Cẩm Thủy

Cẩm Thủy là huyện trung du miền núi của tỉnh Thanh Hóa. Phía Đông giáp huyện Vĩnh Lộc, phía Bắc giáp huyện Thạch Thành, phía Tây giáp huyện Bá Thước, phía Nam giáp huyện Ngọc Lặc.Diện tích 425,3 km2. Huyện có 17 đơn vị hành chính, trong đó có 1 thị trấn và 16 xã với trên 133,500 ngàn người của ba dân tộc anh em Mường, Kinh, Dao cùng chung sống.

Thời Đinh, Lê, Lý có tên là Cử Long Man, thời Trần, Hồ lại đổi tên là Lỗi Giang, sang thời Lê sơ có tên là Lạc Thủy, đến Lê Thánh tông (Quang Thuận 1460 – 1469) được đổi tên là huyện Cẩm Thủy và được giữ đến nay. Huyện Cẩm Thủy nổi tiếng với nhiều điểm khu du lịch như suối cá thần toạ lạc tại xã Cẩm Lương với điểm nổi bật là nhiều đàn cá số lượng lớn nối đuôi nhau bơi, thân cá có nhiều màu sắc phong phú và ánh sáng phát ra khi bơi tạo nên cảnh quan đẹp mắt và hoang dã, bên canh đó còn có lễ hội chùa Rồng ngụ tại xã Cẩm Thạch hay còn gọi là chùa Long Sơn Tự chùa có nhiều hang động với nét đẹp hoang sơ, tự nhiên, đã được công nhận là di tích lịch sử năm 1992. Nếu các bạn thích những điểm du lịch mạo hiểm leo núi với những vách núi dựng đứng thì ĐỘNG CỬA HÀ là 1 lựa chọn thú vị với những ghềnh đá nhô ra mặt nước, cùng với vách đá dựng cao 220m, đỉnh núi soi xuống dòng sông mã tạo nên khung cảnh núi non hùng vĩ hữu tình. Cách thị trấn Cẩm Thủy khoảng 1km địa danh CHÙA NGỌC CHÂU nằm giữa chân và lòng núi diệu sơn được công nhận là di tích lịch sử năm 2015 với nhiều lễ hội, và đa dạng các hoạt động.

Là một vùng núi trung du, Cẩm Thủy cũng rất đa dạng về ẩm thực, những món ăn có công thức chế biến được hình thành trong cuộc sống và từ những nguyên vật liệu nhà trồng, chúng được biết đến với những nét đặc trưng: cây nhà lá vườn, tính đa dang, hòa đồng, gần gũi và đậm đà hương vị với sự kết hợp nhuần nhuyễn từ nhiều nguyên vật liệu và gia vị khác nhau nhằm giúp tặng mùi vị và sức hấp dẫn. Ngoài ra những món ăn tại quê hương Cẩm Thuỷ mang lại cho người thưởng thức nhiều sắc thái, mùi vị của núi rừng.

Chúng tôi hy vọng rằng hội thi “Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh” là dịp để mỗi chúng ta cùng nhau thưởng thức những món ăn, trò chuyện, và tận hưởng một ngày hội văn hóa. Chúc cho hội thi “Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh” thành công rực rỡ và các đội thi cùng tạo nên một bữa tiệc ẩm thực tuyệt vời, đậm đà hương vị tình quê. Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cảm ơn và chúc mừng tất cả mọi người. Kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

  • Tên đội thi: Cẩm Thuỷ tại Miền Nam
  • Slogan: Giỏi việc nước, đảm việc nhà
  • Thành viên đội: Phạm Thị Vân Anh, Cao Thanh Giang, Phạm Thị Yến, Phạm Thị Hương và Trương Thị Lâm (đội trưởng)

Nếu bạn yêu thích đội thi đến từ huyện Cẩm Thủy (mã số HTWC-12) thì hãy vào đây và tìm bài thi Giới thiệu đội huyện Cẩm Thủy (xem hình bên dưới) sau đó bấm nút "thích", "bình luận", "chia sẻ" để chúc đội tự tin giành chiến thắng nhé.

Sự cổ vũ nhiệt tình của bạn là động lực to lớn đối với các đội thi của chúng ta và đối với ban tổ chức chương trình.
------------------------------
GIẢI THƯỞNG DÀNH CHO ĐỘI THI ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI HỘI THI TINH HOA ẨM THỰC XỨ THANH TRỊ GIÁ 1 TRIỆU ĐỒNG

Đằng sau mỗi lượt like, commetnt & share một hình ảnh mà ta ưa thích chính là một thông điệp mà chúng ta muốn gởi đến những người thân yêu của mình. Vì vậy, để giúp Ban giám khảo chọn ra đội thi đạt giải thưởng "Đội thi được yêu thích nhất", kính mời quý bà con và các anh chị em hỗ trợ Ban giám khảo cho điểm các đội bằng cách like, cmt hoặc share Poster mà mình quan tâm nhé.

Điểm quy đổi như sau:
- Mỗi lượt like là bà con cho đội đó 1 điểm
- Mỗi lượt cmt là bà con cho đội đó 2 điểm
- Mỗi lượt share là bà con cho đội đó 5 điểm

Đội có tổng điểm cao nhất là đội chiến thắng. Kết quả chung cuộc được công bố và trao giải tại Đêm Gala Dinner.


Hội thi được kỳ vọng sẽ là sân chơi văn hóa tinh thần lành mạnh, góp phần hưởng ứng và lan tỏa tinh hoa ẩm thực xứ Thanh tới khu vực miền Nam; Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, biểu dương, tôn vinh sự khéo léo, đảm đang của chị em xứ Thanh, làm phong phú đời sống tinh thần cho chị em phụ nữ; Tạo cơ hội kết nối giữa hội đồng hương các huyện/thị/thành, các CLB với nhau và đặc biệt là gây quỹ NHÂN ÁI để trao quà Tết cho phụ nữ xứ Thanh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại miền Nam nhân dịp Chào xuân Giáp Thìn 2024.

👉 KÊNH TRUYỀN THÔNG CHÍNH THỨC CỦA CLB PHỤ NỮ XỨ THANH TẠI TP. HCM - HTWC
🔵 Web: www.phunuxuthanh.vn
🔴 Fb: https://www.facebook.com/phunuxuthanh

Từ khoá: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh thông tin chính thức của Ban phụ nữ trực thuộc Đồng hương Thanh Hóa tại Tp. HCM.

Liên hệ
magnifiercross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram