5 Tháng Một, 2024

[HTWC-15] Bài giới thiệu của đội thi đến từ đại diện huyện Yên Định

Yên Định là một huyện thuộc vùng đồng bằng bán sơn địa, tiếp giáp với vùng trung du, miền núi của tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hoá 28 km về phía Tây Bắc. Huyện có 22 xã, 4 thị trấn. Qua quá trình lao động sáng tạo không ngừng, nhân dân Yên Định đã xây đắp nên một vùng quê có bề dày lịch sử, truyền thống yêu nước và cách mạng, một huyện anh hùng cả trong chiến đấu và lao động sản xuất.

Yên Định cũng được khẳng định là chiếc nôi của người Việt cổ, là nơi xuất hiện đồng thời nền Văn minh núi Đọ, nền Văn hóa Sơn Vi và nền Văn minh trống đồng Đông Sơn rực rỡ. Yên Định cũng là nơi sinh ra nhiều nhân vật lỗi lạc, có nhiều công lao đóng góp to lớn cho lịch sử oai hùng và tinh hoa văn hóa dân tộc như Triệu Quốc Đạt, Triệu Thị Trinh, những anh hùng chống giặc phương Bắc, thế kỷ thứ ba. Khương Công Phụ (731- 805), người được vua Đường Đức Tông (nhà Đường) cho làm đến chức Tể tướng (780). Thái sư Đào Cam Mộc, công thần số một đời Lý Thái Tổ. Ông có công đưa Lý Công Uẩn lên ngôi vua năm 1009 và có công soạn Chiếu dời đô cho Lý Công Uẩn. Thời hậu Lê, Yên Định là nơi sinh Hoàng Thái Hậu Ngô Thị Ngọc Dao (1421, con gái Ngô Từ). Bà là mẹ của vua Lê Thánh Tông.

Yên Định cũng là nơi sinh các nhân vật nổi tiếng như Trịnh Thiết Trường, tiến sĩ Trần Ân Chiêm, bảng nhãn Hà Tông Huân. Một nhân vật không ai quên được là Đại vương Lê Đình Kiên, ông đã có công xây dựng phố Hiến, Hải Dương thành thương cảng sầm uất, được ca ngợi “Thứ nhất kinh kỳ. Thứ nhì phố Hiến”.

Đồng hành cùng phong trào Đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM, Hội đồng hương Yên Định là đơn vị nòng cốt, hoạt động mạnh mẽ đóp góp lớn vào sự phát triển của phong trào đồng hương.

Đến với Hội thi "Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh" được tổ chức bởi CLB phụ nữ xứ Thanh tại Tp. HCM, đội thi Yên Định tại miền Nam mong muốn giới thiệu và lan tỏa tinh hoa ẩm thực quê nhà đến với bà con gần xa. Đặc biệt, chúng tôi hi vọng người dân trên địa bàn TP. HCM có dịp để thưởng thức và tận hưởng nét độc đáo, đặc sắc, tinh tế trong cách chế biến, nấu nướng và trình bày món ăn chúng tôi.

Chúng tôi chân thành cám ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu, nhiệt tình của các cô chú, anh chị em Hội đồng hương Yên Định tại TP. HCM cả về tinh thần và vật chất để tiếp thêm động lực cho đội thi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Xin kính chúc Hội thi thành công rực rỡ, tạo sự kết nối, gắn bó của những người con Thanh Hóa anh hùng trên khắp mọi miền đất nước nói chung và tại TP.HCM nói riêng.

  • Tên đội thi: Yên Định tại miền Nam
  • Slogan: Yên Định tinh khôi cưỡi voi Bà Triệu
  • Thành viên đội: Lê Huê, Đỗ Thị Hương, Lương Quỳnh Phương, Nguyễn Trung Nam và Nguyễn Văn Hùng (đội trưởng)

Nếu bạn yêu thích đội thi đến từ huyện Yên Định (mã số HTWC-15) thì hãy vào đây và tìm bài thi Giới thiệu đội huyện Yên Định (xem hình bên dưới) sau đó bấm nút "thích", "bình luận", "chia sẻ" để chúc đội tự tin giành chiến thắng nhé.

Sự cổ vũ nhiệt tình của bạn là động lực to lớn đối với các đội thi của chúng ta và đối với ban tổ chức chương trình.
------------------------------
GIẢI THƯỞNG DÀNH CHO ĐỘI THI ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI HỘI THI TINH HOA ẨM THỰC XỨ THANH TRỊ GIÁ 1 TRIỆU ĐỒNG

Đằng sau mỗi lượt like, commetnt & share một hình ảnh mà ta ưa thích chính là một thông điệp mà chúng ta muốn gởi đến những người thân yêu của mình. Vì vậy, để giúp Ban giám khảo chọn ra đội thi đạt giải thưởng "Đội thi được yêu thích nhất", kính mời quý bà con và các anh chị em hỗ trợ Ban giám khảo cho điểm các đội bằng cách like, cmt hoặc share Poster mà mình quan tâm nhé.

Điểm quy đổi như sau:
- Mỗi lượt like là bà con cho đội đó 1 điểm
- Mỗi lượt cmt là bà con cho đội đó 2 điểm
- Mỗi lượt share là bà con cho đội đó 5 điểm

Đội có tổng điểm cao nhất là đội chiến thắng. Kết quả chung cuộc được công bố và trao giải tại Đêm Gala Dinner.


Hội thi được kỳ vọng sẽ là sân chơi văn hóa tinh thần lành mạnh, góp phần hưởng ứng và lan tỏa tinh hoa ẩm thực xứ Thanh tới khu vực miền Nam; Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, biểu dương, tôn vinh sự khéo léo, đảm đang của chị em xứ Thanh, làm phong phú đời sống tinh thần cho chị em phụ nữ; Tạo cơ hội kết nối giữa hội đồng hương các huyện/thị/thành, các CLB với nhau và đặc biệt là gây quỹ NHÂN ÁI để trao quà Tết cho phụ nữ xứ Thanh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại miền Nam nhân dịp Chào xuân Giáp Thìn 2024.

👉 KÊNH TRUYỀN THÔNG CHÍNH THỨC CỦA CLB PHỤ NỮ XỨ THANH TẠI TP. HCM - HTWC
🔵 Web: www.phunuxuthanh.vn
🔴 Fb: https://www.facebook.com/phunuxuthanh

Từ khoá: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh thông tin chính thức của Ban phụ nữ trực thuộc Đồng hương Thanh Hóa tại Tp. HCM.

Liên hệ
magnifiercross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram