5 Tháng Một, 2024

[HTWC-16] Bài giới thiệu của đội thi đến từ đại diện huyện Đông Sơn

‘’Về Đông Sơn nghe trống đồng thao thức,

Ăn cơm bằng đèn mà đi cấy sáng trăng”

Nhắc đến Đông Sơn là người ta sẽ nghĩ ngay đến trống đồng cũng như nhắc về trống đồng thì 2 tiếng Đông Sơn cũng sẽ vọng về. Trống đồng không chỉ là vật linh thiêng mà còn là thông điệp làm nên biểu tượng tập trung nhất những thành tựu trong sinh hoạt kinh tế, văn hóa, xã hội, và là quyền uy của một nhà nước được xác lập đầu tiên trên đất nước ta – Nhà nước Hùng Vương.

Trống đồng từ lâu đã trở thành biểu tượng thiêng liêng của không chỉ của văn hóa Đông Sơn mà còn là của dân tộc Việt Nam. Về Đông Sơn bạn hãy ghé thăm khu di tích lịch sử Rừng Thông - nơi lưu dấu chân Bác Hồ. Ngày 20/2/1947 - ngày Thanh Hóa được đón Bác về thăm. Giữa bạt ngàn thông xanh, đài tưởng niệm như dấu son đỏ thắm trên dãy Phượng Lĩnh, ăm tháng trôi qua, gió núi mây ngàn dường như vẫn còn nhắc nhớ mãi. Đông Sơn còn là nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa tại làng Hàm Hạ, thị trấn Rừng Thông huyện Đông Sơn, trở thành điểm sáng cách mạng, lan tỏa và thổi bùng lên phong trào yêu nước trên khắp dải đất xứ Thanh.

Đến với hội thi “Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh” đội Đông Sơn sẽ mang đến những món ăn đậm chất Thanh Hóa, để những bà con xa quê có dịp quây quần với nhau ôn lại những kỷ niệm quê mình. Còn gì hơn khi những ngày giáp tết chúng ta lại được bên cạnh nhau, kể cho nhau nghe về cây rau má, về cái nem chua, về những tình cảm của con người xứ Thanh. Thương chúc tất cả các đội thi thật nhiều sức khỏe, chúc hội thi thành công rực rỡ mang tinh hoa ẩm thực xứ Thanh đến với đất phương Nam đầy nắng gió!

 

  • Tên đội thi: Ẩm thực Đông Sơn
  • Slogan: Về nhà ăn cơm!
  • Thành viên đội: Nguyễn Văn Hưng, Phạm Văn Thiện, Lê Thúy Nên, Trần Thị Mơ và Lê Thị Hiền (đội trưởng)

Nếu bạn yêu thích đội thi đến từ huyện Đông Sơn (mã số HTWC-16) thì hãy vào đây và tìm bài thi Giới thiệu đội huyện Đông Sơn (xem hình bên dưới) sau đó bấm nút "thích", "bình luận", "chia sẻ" để chúc đội tự tin giành chiến thắng nhé.

Sự cổ vũ nhiệt tình của bạn là động lực to lớn đối với các đội thi của chúng ta và đối với ban tổ chức chương trình.
------------------------------
GIẢI THƯỞNG DÀNH CHO ĐỘI THI ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI HỘI THI TINH HOA ẨM THỰC XỨ THANH TRỊ GIÁ 1 TRIỆU ĐỒNG

Đằng sau mỗi lượt like, commetnt & share một hình ảnh mà ta ưa thích chính là một thông điệp mà chúng ta muốn gởi đến những người thân yêu của mình. Vì vậy, để giúp Ban giám khảo chọn ra đội thi đạt giải thưởng "Đội thi được yêu thích nhất", kính mời quý bà con và các anh chị em hỗ trợ Ban giám khảo cho điểm các đội bằng cách like, cmt hoặc share Poster mà mình quan tâm nhé.

Điểm quy đổi như sau:
- Mỗi lượt like là bà con cho đội đó 1 điểm
- Mỗi lượt cmt là bà con cho đội đó 2 điểm
- Mỗi lượt share là bà con cho đội đó 5 điểm

Đội có tổng điểm cao nhất là đội chiến thắng. Kết quả chung cuộc được công bố và trao giải tại Đêm Gala Dinner.


Hội thi được kỳ vọng sẽ là sân chơi văn hóa tinh thần lành mạnh, góp phần hưởng ứng và lan tỏa tinh hoa ẩm thực xứ Thanh tới khu vực miền Nam; Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, biểu dương, tôn vinh sự khéo léo, đảm đang của chị em xứ Thanh, làm phong phú đời sống tinh thần cho chị em phụ nữ; Tạo cơ hội kết nối giữa hội đồng hương các huyện/thị/thành, các CLB với nhau và đặc biệt là gây quỹ NHÂN ÁI để trao quà Tết cho phụ nữ xứ Thanh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại miền Nam nhân dịp Chào xuân Giáp Thìn 2024.

👉 KÊNH TRUYỀN THÔNG CHÍNH THỨC CỦA CLB PHỤ NỮ XỨ THANH TẠI TP. HCM - HTWC
🔵 Web: www.phunuxuthanh.vn
🔴 Fb: https://www.facebook.com/phunuxuthanh

Từ khoá: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh thông tin chính thức của Ban phụ nữ trực thuộc Đồng hương Thanh Hóa tại Tp. HCM.

Liên hệ
magnifiercross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram