29 Tháng Hai, 2024

MsTHphoto2024 - Bài dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Linh (Thọ Xuân, SBD 006)

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, phụ nữ ở thời xưa thước đo giá trị của người phụ nữ được gói gọn trong 4 chữ “công, dung, ngôn, hạnh”. Ngày nay, những chuẩn mực ấy vẫn còn nguyên giá trị nhưng đã mang thêm những phẩm chất mới, phù hợp với những đòi hỏi của một xã hội văn minh và hiện đại. Chính vì vậy vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại đó là tri thức, nhận thức và cả sự tự tin hiểu biết. Cá nhân tôi cũng vậy. Theo tôi, nét đẹp của phụ nữ hiện đại chính là sự tự tin, một thần thái sang trọng. Để có được sự tự tin trong xã hội thì bắt buộc phụ nữ phải có tri thức, không ngừng trau dồi, rèn luyện, cố gắng tự chủ về kinh tế và làm chủ bản thân mình. Khi người phụ nữ có điều kiện kinh tế, có khả năng tự quyết trong cuộc sống thì việc làm đẹp cho vẻ ngoài là điều dễ dàng.

Tôi tên là Nguyễn Thị Linh, năm nay tôi 24 tuổi. Hiện đang là giáo viên mầm non, tôi sinh ra và lớn lên tại quê hương Thọ Lâm - Thọ Xuân - Thanh Hoá. Tôi viết lên đây những lời chia sẽ về quan điểm của mình về vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam ngày nay.

Trong xã hội ngày nay, một trong những tiêu chí đánh giá người phụ nữ hiện đại là khả năng tự chủ về tài chính. Phụ nữ hiện đại cần có công việc mang lại thu nhập để không phải sống phụ thuộc vào bất kỳ ai. Đây cũng là chìa khóa mang đến sự tự tin, độc lập, có chính kiến trong cuộc sống của mỗi người phụ nữ. Phụ nữ hiện đại là người phụ nữ có tri thức, không chỉ đơn thuần là nữ công gia chánh mà còn có sự hiểu biết nhất định về nhiều mặt của cuộc sống để đáp ứng với yêu cầu của thời kỳ mới, phát triển và hội nhập. Bên cạnh việc tự chủ tài chính, kinh tế thì vai trò của người phụ nữ từ xưa đến nay vẫn là một người vợ, người mẹ là người giữ lửa cho gia đình. Bản lĩnh và sự phấn đấu của người phụ nữ hiện đại để hoàn thành tốt vai trò trong gia đình và xã hội là tấm gương cho con cái học theo.

Tôi muốn trở thành một người phụ nữ tri thức, tự tin và có công việc ổn định, kiếm được thu nhập, làm chủ bản thân, và là một người vợ, người mẹ tốt. Cuối cùng xin chúc CLB phụ nữ Xứ Thanh tại Tp. HCM và toàn thể phụ nữ trên mọi miền tổ quốc cũng như toàn thế giới một ngày lễ thật ý nghĩa, hạnh phúc và thật nhiều sức khoẻ.

Nếu bạn yêu thích thí sinh mang số báo danh 006 - Nguyễn Thị Linh đến từ huyện Thọ Xuân thì hãy vào đây và like trang, sau đó tìm bài thi của thí sinh sau đó bấm nút "thích", "bình luận", "chia sẻ" để giúp thí sinh có thêm cơ hội chiến thắng nhé.

Kết quả cuối cùng được tính từ 70% số điểm do BGK đánh giá và 20% số điểm do khán giả bầu chọn bằng hình thức like, share, comment trên trang fanpage cuộc thi. Top 10 thí sinh hoàn thành bài thi sớm nhất sẽ được cộng thêm 10% điểm trong tổng điểm đánh giá.

+ Trong đó, điểm của BGK sẽ bao gồm 50% điểm bài viết và 50% điểm hình ảnh.

+ Điểm của khán giả bình chọn qua hệ thống fanpage cuộc thi được quy đổi như sau: 1 lượt Like được 1 điểm, 1 lượt comment được 2 điểm và 1 lượt share được 5 điểm. Nick tham gia bình chọn hợp lệ phải là nick thật và có like fanpage của CLB phụ nữ xứ Thanh tại Tp. HCM.

Mỗi bảng sẽ có ít nhất 3 thí sinh đạt giải thưởng theo cơ cấu giải của chương trình.


Chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3, CLB phụ nữ xứ Thanh tại TP. HCM chính thức tuyển thí sinh cuộc thi PHỤ NỮ XỨ THANH DUYÊN DÁNG QUA ẢNH LẦN I NĂM 2024. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ xứ Thanh hiện đang sinh sống và làm việc tại khu vực phía Nam có tinh thần giao lưu học hỏi, mở rộng mối quan hệ xã hội, phát huy trí tuệ, bản lĩnh và hương sắc xứ Thanh nơi đất khách quê người, mở rộng tấm lòng nhân ái để mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Qua những bài viết và hình ảnh chân dung đẹp, chân thật, sắc nét… mang đậm bản sắc dân tộc của mình, các bà các chị các em, các cháu cùng chia sẻ những cảm nghĩ, quan niệm sống về người phụ nữ xứ Thanh duyên dáng ngày nay, cùng cố gắng giữ gìn và phát huy, lan tỏa nét đẹp đó đến với những người thương yêu. Tổng giái trị giải thưởng lên đến gần 10 triệu đồng chia đều cho hai Bảng, bao gồm tiền mặt và hiện vật.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
👉 KÊNH TRUYỀN THÔNG CHÍNH THỨC CỦA CLB PHỤ NỮ XỨ THANH TẠI TP. HCM - HTWC
🔵 Web: www.phunuxuthanh.vn
🔴 Fb: https://www.facebook.com/phunuxuthanh
Từ khoá: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh thông tin chính thức của Ban phụ nữ trực thuộc Đồng hương Thanh Hóa tại Tp. HCM.

Liên hệ
magnifiercross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram